Google đang có kế hoạch giới thiệu một trình chặn quảng cáo tích hợp cho trình duyệt Chrome vào năm tới. Google đã cảnh báo các nhà xuất bản về sự thay đổi sắp tới.

Theo TechCrunch, trình chặn quảng cáo đã có thể được tìm thấy trong ứng dụng Chrome Canary. Người dùng có thể tải xuống phiên bản Chrome Canary mới nhất từ Google để thử chặn quảng cáo.

google chorme

 

Mặc dù phần lớn thu nhập của Google xuất phát từ hoạt động kinh doanh quảng cáo nhưng công ty đang quyết tâm giải quyết cái được gọi là “intrusive ads” (quảng cáo xâm nhập). Các quảng cáo không được chấp nhận đang được xác định bởi một nhóm được gọi là Liên minh vì Quảng cáo tốt hơn, bao gồm Google, Facebook, News Corp và Washington Post.

Việc bổ sung trình chặn quảng cáo trong Chrome có thể gây ra nhiều cuộc tranh luận xung quanh việc Google kiểm soát web và bản thử nghiệm này sẽ giúp Google thu được các phản hồi từ người dùng để quyết định chính sách cuối cùng.

Hiện chưa rõ khi nào Google đưa trình chặn quảng cáo vào các bản beta hoặc chính thức của Chrome nhưng từ phiên bản Canary đến bản ổn định thường tốn vài tháng để phát triển và thử nghiệm.

Tham khảo: Theverge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × one =